Quảng Ngãi sẽ là điểm đến mới mẻ, hấp dẫn của du khách

Quảng Ngãi sẽ là điểm đến mới mẻ, hấp dẫn của du khách

Quảng Ngãi là một tỉnh duyên hải miền Trung, nằm ở trung tâm hai miền của đất nước và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Quảng Ngãi có bờ biển dài trên 130 km, được thiên nhiên ưu đãi có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và giàu tiềm năng để phát triển du lịch như: Du lịch sinh thái biển, nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái núi, du lịch văn hóa – lịch sử..
Nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và giàu tiềm năng

Đến với Quảng Ngãi, các bạn có nhiều điểm đến tham quan như đảo Lý Sơn và những bãi biển tắm sạch đẹp nên thơ như: Mỹ Khê, Sa Huỳnh, Khe Hai. Những điểm đến nay, du khách như được hòa quyện mình với cái nắng, cái gió, cái mặn mà của biển khơi.
Du khách có dịp trở về với thiên nhiên hùng vĩ, có vẻ đẹp hoang sơ của Núi Cà Đam – Trà Bồng, Thác Trắng – Minh Long, hay ngược dòng thời gian về Văn hóa Chămpa, Văn hóa Sa Huỳnh – Đức Phổ cách đây hơn 100 năm; viếng thăm Khu Chứng tích Sơn Mỹ, Khu lưu niệm Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng, Nhà thờ Anh hùng dân tộc Trương Định,…tướng nhớ lại quá khứ hào hùng của dân tộc tại Bảo tàng Khởi nghĩa Ba Tơ, Bảo tàng Khởi nghĩa Trà Bồng, Khu quần thể di tích gắn liền với tên tuổi Anh hùng, Liệt sĩ – Bác sĩ Đặng Thùy Trâm, …Mỗi danh lam, di tích này đều lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa riêng có đã thu hút rất đông du khách đến tham quan.
Ngoài ra, Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn Suối nước nóng Nghĩa Thuận, đang được đầu tư hứa hẹn điểm đến mới lạ, hấp dẫn du khách đến Quảng Ngãi. Du khách tắm nước khoáng nóng, tắm bùn chăm sóc sắc đẹp, nghĩ dưỡng; khu khách sạn và bungalaw tiêu chuẩn 5 sao; và nông nghiệp sạch kết hợp cảnh quang.

 

Nhận thức được tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch; đồng thời xác định được vai trò, vị trí của du lịch đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; Quảng Ngãi đã quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, du lịch Quảng Ngãi cơ bản trở thành ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu khối dịch vụ, tạo tiền đề đến năm 2025 là ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế chung với hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ; sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang bản sắc văn hoá Quảng Ngãi, thân thiện với môi trường, đưa Quảng Ngãi trở thành một trong những điểm đến đạt mức trung bình khá của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và của cả nước./.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công Ty Du Lịch Quốc Tế IFA. Thiết kế Website bởi Viacom.